NỔI MỀ ĐAY VÀO BUỔI TỐI

Hỏi:  Xin chào bác sĩ !

Tôi tên là Vũ Văn Tuấn (50 tuổi), hiện đang ở Bắc Ninh.Tôi vốn dĩ bị bệnh mề đay mẩn ngứa. Tuy nhiên mỗi lần phát bệnh tôi thường ngay lập tức sử dụng thuốc để điều trị, vì vậy mà các nốt mẩn ngứa lại nhanh chóng lặn đi. Chủ yếu tôi chỉ bị mề đay vào những lúc ban ngày, nhưng không hiểu sao khoảng 2 tuần gần đây tôi lại thường xuyên bị phát ban, nổi mẩn ngứa vào buổi tối. Tình trạng cũng thấy nặng hơn, các vết sẩn lan ra thành từng mảng rộng. Tình trạng này làm tôi khá lo lắng, vậy nên rất mong bác sĩ cho tôi lời tư vấn tốt nhất. Tôi xin được cảm ơn bác sĩ.

                                                                                          (Vũ Văn Tuấn - Bắc Ninh)


Trả lời!

Chào bác Tuấn!

Nổi mề đay vào ban đêm hay nói cách khác bị nổi mề đay vào buổi chiều thực chất là một biểu hiện của tình trạng viêm nhiễm lớp bì từ đó gây nên tình trạng phù nề, nổi mẩn tại chỗ trên bề mặt da. Bệnh khởi phát thường có thể gây nên những triệu chứng rất khó chịu cho người bệnh.

Trường hợp nổi mề đay mẩn ngứa như của bác cũng chính là một trường hợp thường gặp của căn bệnh mề đay mẩn ngứa nói chung. Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể kể đến như do các loại thức ăn mà bác sử dụng vào bữa tối, do thời tiết, do phấn hoa....

Vì vậy, để có thể xác định được chính xác nguyên nhân bệnh mề đay cũng như mức độ bệnh, chúng tôi khuyên bác nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và làm những xét nghiệm cần thiết. Từ đó các bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng của bác.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét