BỆNH NỔI MỀ ĐAY CÓ PHẢI KIÊNG NƯỚC, KIÊNG GIÓ KHÔNG ?

Từ thời xa xưa ông cha ta đã có câu nói " khi gặp bệnh nổi mề đay cần kiêng nước, kiêng gió" câu nói đó đã đi sâu vào trí óc mỗi con người Việt Nam và đặc biệt với hầu hết người bệnh nổi mề đay mẩn ngứa hay các bậc cha mẹ đều có những thắc mắc đắn đo về việc có nên kiêng gió, kiêng nước cho người bệnh hay không ? Câu hỏi đó được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Chính vì vậy để giải đáp sự đắn đo của người đọc cũng như người bệnh ngày hôm nay chúng tôi xin giải đáp thắc mắc :


Bệnh nổi mề đay có phải kiêng nước kiêng gió không ?


Qua cuộc trao đổi của rất nhiều y bác sỹ việc kiêng gió, kiêng nước cho bệnh mề đay điều này không đúng hoàn toàn, trước hết người bệnh cần xác định thủ phạm gây nên bệnh là gì? thuộc loại dị ứng, hay bệnh nổi mề đay nào rồi mới có biện pháp phòng tránh, kiêng khem phù hợp, thậm trí là chúng ta cần đến các cơ sở y tế để khám và chữa trị bệnh.

Nổi mề đay kiêng nước là hoàn toàn tốt việc đó giúp cho các bệnh nhân nhanh chóng hồi phục hơn. Bởi vì chính như khi ta tắm chúng ta phải đối mặt, như ví dụ nước bẩn, dầu gội, sữa tắm ...Những hóa chất chất bẩn trên làm tình trạng bệnh chúng ta lâu khỏi hơn.

Bệnh nổi mề đay có phải kiêng nước kiêng gió không
Bệnh nổi mề đay có phải kiêng nước kiêng gió không

Cũng như kiêng nước việc bệnh nổi mề đay kiêng gió cũng hoàn toàn không sai vì mỗi khi thay đổi thời tiết da chúng ta không kịp thích ứng với môi trời sẽ gây lên tình trạng bệnh. Một lý do nữa khi mắc bệnh mề đay này chúng ta cần tránh bụi bẩn mà bụi bẩn do gió đem đến cho chúng ta bởi vậy nếu không kiêng gió tình trạng bệnh khi điều trị sẽ rất lâu khỏi .

Đối với những trường hợp sau thì không cần thiết phải kiêng cử gió và nước, bởi đơn giản chúng không phải nhân tố chính khiến bạn bị bệnh. Đó là việc bị nổi mẩn đỏ, ngứa phát ban do tích nhiệt và độc tố trong người hoặc do da tiếp xúc với hóa mỹ phẩm kém chất lượng.

Một số các lưu ý khi chữa trị bệnh nổi mề đay :

Pha nước vừa đủ lượng ấm

Không được chà sát mạnh vào các vết tổn thương

Không sử dụng các chất hóa học có hại, có tính tẩy rửa cao

Không nên tắm quá lâu

Nên chọn những bộ quần áo nhẹ nhàng thoáng mát

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và khỏi bụi

Chúc các bạn mong chóng khỏi bệnh !

Đọc thêm một số bài viết khác :


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét