BỆNH NỔI MỀ ĐAY CÓ NÊN TẮM HAY KHÔNG ?

Đặc điểm chung của những bệnh nhân nổi mề đay đó là có triệu chứng ngứa ngày và khó chịu trên da. Quan niệm trong dân gian vẫn lưu truyền rằng khi gặp phải các triệu chứng của mề đay mẩn ngứa thì không nên tắm. Trong khi đó y học hiện đại lại đưa ra những nhận định và khuyến cáo hoàn toàn khác về vấn đề này. Vậy đâu mới là lựa chọn đúng đắn nhất cho người bệnh? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây!

Khi bị mề đay có nên tắm hay không?


Nếu như các bạn đang có suy nghĩ rằng khi bị mề đay mẩn ngứa thì cần kiêng nước và kiêng gió thì cần nhanh chóng loại bỏ ngay suy nghĩ đó. Bởi đây thực sự là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Các bạn cần phải biết rằng, khi bị mề đay mẩn ngứa tức là bề mặt da của cơ thể đang bị viêm nhiễm và tổn thương nặng nề. Vì vậy việc giữ gìn, bảo đảm vệ sinh cho da càng đòi hỏi phải được quan tâm và chăm sóc đúng mức. Từ đó sẽ giúp cho cơ thể thoáng mát, và làn da sạch sẽ, các vi khuẩn cũng sẽ không có cơ hội làm trầm trọng hơn mức độ bệnh.Vì vậy, người bệnh mề đay mẩn ngứa cần duy trì việc tắm rửa, vệ sinh cơ thể hàng ngày. Tuy nhiên, tốt nhất là nên sử dụng nước tắm được nấu từ những thảo dược trong tự nhiên sẽ mang đến hiệu quả trị bệnh tích cực mà vẫn đảm bảo được an toàn cho sức khỏe.

Hướng dẫn cách nấu nước tắm.


Để các loại nước tắm từ thảo dược có tác dụng tốt nhất, người bệnh nên sử dụng những nguyên liệu còn tươi. Tuy nhiên trước khi nấu cũng được rửa qua sạch sẽ để bảo đảm vệ sinh. Khi đun xong, vớt bỏ bã và pha thêm nước để tắm. Với những người bị nổi mẩn ở vùng da mặt thì có thể dùng nước tắm này để thay thế cho sữa rửa mặt.

Một số lưu ý khi tắm đối với bệnh nhân mề đay


Pha nước đủ ấm khi tắm: Khi bị mề đay mẩn ngứa, tức là da của các bạn đã rất nhạy cảm. Nếu nước nóng quá sẽ dễ gây bỏng da và sẽ kích thích lớp biểu bì của da gây trầm trọng thêm mức độ bệnh. Vì vậy, tốt nhất các bạn nên pha nước đủ ấm, nên thử nước trước khi tắm.  xem thêm chữa ngứa bằng những bài thuốc từ lá tắm

Không được chà xát mạnh: Ngứa ngáy là đặc trưng chính của mề đay, vì vậy việc gãi và chà xát sẽ là cách khiến nhiều người cảm thấy làm giảm bớt được những cơn ngứa. Tuy nhiên, cách này cũng sẽ làm tăng nguy cơ trầm trọng hơn tình trạng viêm nhiễm trên da. Do đó, trong quá trình tắm, mọi người chỉ nên xoa nhẹ nhàn, tránh chà xát mạnh.

Không sử dụng các hóa chất: Tốt nhất khi đã bị mề đay, bệnh nhân nên dừng việc sử dụng những loại sữa tắm, sữa rửa mặt... Bởi đây đều sản phẩm có chứa những hóa chất có tính tẩy trắng cao, từ đó sẽ khiến cho làn da càng thêm tổn thương. xem thêm : Nổi mẩn đỏ khắp người nên làm gì

Không nên tắm quá lâu: Việc tắm lâu sẽ dẫn đến hậu quả đó là làm mất đi độ ẩm trên da. Vì vậy, bệnh nhân mề đay chỉ nên tắm trong khoảng 5 - 10 phút. Và mỗi ngày cũng chỉ nên tắm 1 lần. Khi tắm xong nên mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét