BỆNH MỀ ĐAY CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG ?

Khi chức năng gan suy giảm, con người có nguy cơ phải đối mặt với nhiều chứng bệnh khác nhau, trong đó có mề đay mẩn ngứa. Ở nước ra hiện nay, tỉ lệ bệnh nhân mắc phải căn bệnh này đã gia tăng ở mức đáng báo động. Việc bệnh thường xuyên tái phát, khó điều trị cũng là điều khiến cho hầu hết những người bệnh có tâm lý lo lắng hoang mang. Đặc biệt vấn đề có chữa được dứt điểm căn bệnh này hay không chính là điều được đông đảo mọi người quan tâm.

Một số đặc điểm 


Mề đay mẩn ngứa là bệnh lý không loại trừ ai, nó có thể xuất hiện ở bất cứ lứa tuổi nào, thậm chí là ngay cả trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai cũng có thể dễ dàng mắc bệnh.

Đặc điểm chính của bệnh đó là, khi khởi phát trên bề mặt da nổi lên những nốt sần, những nốt này có thể đơn lẻ hoặc cũng có thể xuất hiện thành từng mảng với kích thước và hình dạng khác nhau. Kèm theo đó là tình trạng ngứa ngáy khó chịu. Các nốt mẩn ngứa này có thể biến mất sau vài giờ nhưng đôi khi cũng có trường hợp lại kéo dài từ ngày này sang ngày khác.  Bệnh có diễn tiến thất thường và phức tạp, do vậy người ta chia mề đay mẩn ngứa thành hai dạng chính là mề đay cấp tính và mề đay mãn tính.

Là một bệnh lý thông thường nhưng nếu không sớm điều trị, bệnh mề đay có thể sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng chính người bệnh đó. Vì vậy mọi người cần đặc biệt chú ý, sớm phát hiện bệnh và có hướng khắc phục kịp thời.


Mề đay mẩn ngứa có chữa được không? 


Đây là câu hỏi  rất phổ biến mà người bệnh đặt ra với những người thầy thuốc. Trước hết chúng tôi xin khẳng định rằng mề đay mẩn ngứa hoàn toàn có thể chữa khỏi dứt điểm. Tuy nhiên, cần phải có phác đồ điều trị hợp lý, chính xác và hiệu quả.

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều cách trị mề đay khác nhau, nhưng giải pháp hiệu quả thì lại không có nhiều.

Các loại thuốc tây y vốn được đánh giá là lựa chọn tiện lợi, nhanh cho kết quả. Tuy nhiên hướng điều trị này lại không mang đến hiệu quả lâu dài. Các loại thuốc chủ yếu mới chỉ dừng lại ở việc điều trị triệu chứng chứ chưa đi sâu để tiêu diệt căn nguyên của bệnh. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng tiềm ẩn nguy cơ người bệnh gặp thêm những tác dụng phụ không đáng có.

Ngoài cách điều trị bằng thuốc tây y thì xu hướng điều trị bằng các bài thuốc đông y hiện nay được đông đảo người bệnh tin tưởng và lựa chọn. Đây là giải pháp sử dụng các thảo dược tự nhiên chữa bệnh mề đay tại nhà nên rất an toàn đối với sức khỏe. Tuy nhiên, quá trình điều trị đòi hỏi cần có thời gian dài.

Việc điều trị bằng loại thuốc nào, phương pháp nào là lựa chọn của mỗi người bệnh hoặc chỉ định của bác sỹ. Tuy nhiên, để sớm loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng mề đay, chúng tôi khuyến cáo mọi người cần kiên trì áp dụng phác đồ điều trị, tuân thủ mọi chỉ định của bác sỹ. Bên cạnh đó cũng cần có những biện pháp kết hợp trong chế độ ăn uống, sinh hoạt để quá trình chữa trị đạt được hiệu quả như mong đợi.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét