CHỮA BỆNH MẨN NGỨA BẰNG LÁ KHẾ

Trong dân gian có nhiều cây thuốc chữa bệnh rất hay, mới đây do có người nhà bị nổi mề đay ngứa, mình có tìm hiểu qua sách báo và internet tình cờ đọc được một loại cây nghe tên khá thú vị, nhưng lại chữa mẩn ngứa rất hiệu quả là lá khế  . Hiện tượng nổi mẩn đỏ ngứa trên có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, có thể do dị ứng, do mắc bệnh nổi mề đay... nhưng khi dùng bài thuốc lá khế thì thấy các hiện tượng ngứa giảm hẳn, vậy nên hôm nay giới thiệu bài thuốc chữa mẩn ngứa này cho mọi người tham khảo. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về nguồn gốc của cây khế  :

Tìm hiểu về cây khế :

Khế được trồng khắp nơi để lấy quả và làm thuốc. Vị chua của khế là do các axít hữu cơ, có từ 800 1250mg/100 g khế, trong đó từ 300 - 500 mg axít oxalic, 300 - 430 mg axít tartric,140 - 220 mg axít succinic, 100 - 130 mg axít citric... Khế ít chua chứa 4 - 70mg axít oxalic. Khế chua có tác dụng chữa bệnh nhiều hơn khế ngọt.
chua-benh-man-ngua-bang-la-khe

Tác dụng của cây khế :

Cây khế được trồng để lấy quả. Quả khế vị chua, ngọt, tính mát có tác dụng chống viêm lợi phế, nhuận tràng, cải thiện tiêu hóa. Các bộ phận của cây được sử dụng để làm thuốc:

Lá khế: Tác dụng chống dị ứng, chống ngứa. Lá khế nầu nước tắm trừ rôm sẩy, trừ mề đay và một số bệnh ngoài da khác.

Rễ cây khế: Dùng rễ thái mỏng sao vàng sắc uống có tác dụng giảm đau nhức, hoạt huyết thông kinh lạc. Có thể dùng riêng hoặc phối hợp với cỏ xước, xấu hổ, bưởi bung để điều trị phong thấp nhức mỏi.

Quả khế: Chọn quả khế đẹp không bị giập nát, thái khế thành những miếng mỏng, đem trộn vớ đường, đượng vào cốc thủy tinh. Sau 2 giờ đồng hồ lấy nước uống dần từng ít một. Tác dụng: Giả ho, thông khí, hạ khí, tiêu đờm, chống viêm. Có những trường hợp ho khan mất tiếng cho dùng phương pháp này đã đạt kết quả rất khả quan. 

Cách chữa mề đay bằng lá khế

Bệnh mề đay với những mẩn đỏ ngứa nỗi đầy trên da khiến bạn rất khó chịu, nguy hiểm hơn bạn có thể bị ngất xỉu hoặc tử vong nếu như bạn bị sốc phản vệ. Rất nhiều người bị nổi mề đay ngứa do dị ứng với thực phẩm, do sức đề kháng yếu hay do dùng một số loại thuốc trị bệnh…

Bệnh có thể chỉ xuất hiện 1 , 2 lần hoặc tái đi tái lại nhiều lần trong suốt cuộc đời bạn, vì vậy hãy bỏ túi cho mình những bài thuốc trị bệnh để nhanh chóng dập tắt bệnh khi nó mới khởi phát nhé. Nếu bạn chưa biết cách chữa nổi mề đay bằng lá khế ngọt thì hãy nhanh tay ghi chép lại và áp dụng liền nhé.

Lá khế ngọt là loại nguyên liệu rất dễ kiếm vì vậy khi da bạn bắt đầu có dấu hiệu bị dị ứng gây noi me day thì hãy nhanh tay đi hái 1 nắm lá khế tươi về rửa sạch và làm theo hướng dẫn dưới đây :

Lá khế tươi sau khi đã rửa sạch và để ráo nước thì bạn bỏ vào chảo rang cho héo.

Rang lá đến khi nó nóng vừa phải (đừng để nóng quá sẽ gây bỏng da) và lấy chà xát lên những vùng da bị ngứa, mề đay sẽ lặn dần và bạn sẽ không còn ngứa nữa.

Thực hiện vài lần đến khi bạn dứt hẳn bệnh.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét