THUỐC DÂN GIAN CHỮA BỆNH MỀ ĐAY HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Bệnh mề đay hầu như rất phổ biến ở nước ta bởi có thể thấy ở ngay trong cuộc sống của chúng rất nhiều. Nói không xa ngay cả chúng ta sống hết một đời người cũng có thể sẽ gặp mề đay không nhiều thì ít. Vì đây là căn bệnh dị ứng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, nhưng chủ yếu thường gặp nhất đó là do thực phẩm hoặc do thời tiết. Khi bị mề đay đầu tiên là bạn sẽ thấy nổi mề đay và  ngứa lức đầu là vùng mặt tay chân sau đó lan toàn thân, cơn ngứa rất khó chịu và kèm theo các triệu chứng khác như nổi mề đay, nôn mửa tiêu chảy...Khi đó, ngoài các sử dụng thuốc tân dược thì dưới đây là một số phương pháp điều trị bệnh mề đay bằng thuốc dân gian đơn giản

Phương pháp điều bệnh mề đay bằng thuốc dân gian

Phương pháp điều trị bệnh mề đay bằng thuốc dân gian

Mề đay mẫn ngứa là một trong những căn bệnh phổ biến và nguyên nhân gây ra nhiều nên ít khi tránh được. Việc sử dụng các loại thuốc tây vào điều trị bệnh mề đay tuy hiệu quả điều trị của thuốc nhanh nhưng lại mang lại nhiều tác dụng phụ cho bệnh nhân. Nên nhiều người quan tâm tới việc sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên để điều trị bệnh chứ không sử dụng những loại thuốc tây điều trị bệnh này. Với các bài thuốc chữa bệnh mề đay sau :

Bài 1: Chuẩn bị : Đu đủ 100 g, gừng tươi 6 g, giấm gạo 100 ml
Cách làm: Đu đủ gọt bỏ vỏ, thái miếng cho gừng và giấm vào nấu lên, đun nhỏ lửa cho đến khi giấm cạn, lấy đu đủ ra ăn. Dùng 2 lần vào sáng và tối.

Bài 2: Chuẩn bị: Mướp tươi 1 quả

Cách làm: Rửa sạch mướp , giã nát, vắt lấy nước bôi vào chỗ mày đay, nổi ban.

Bài 3: Chuẩn bị: Sơn tra 30 g, mạch nha 15 g, lá tre tươi 15 g, cam thảo 3 g

Cách làm : Tất cả cho vào ấm, đổ 500 ml nước sạch vào sắc; bỏ bã lấy nước uống; chia uống 3 lần trong ngày.

Bài 4: Chuẩn bị: Lá hẹ tươi (100 g)

Cách làm: Rửa sạch lá hẹ, giã nát, vắt lấy nước, đun nóng lên. Chia làm 2 phần: Một phần uống, một phần bôi vào chỗ mày đay, phát ban.

Việc sử dụng các bài thuốc trên điều trị nổi mề đay là một trong những phương pháp hữu hiệu dành cho bệnh nhân bị mề đay ngựu trị lâu dài. Kiên trì sử dụng thuốc bạn sẽ thấy được bệnh biến mất nhanh chóng không gây ngứa khó chịu cho bạn nữa.

Cam thảo đất chữa bệnh mề đay :

Cây thảo mọc thẳng đứng, cao 30-80cm, có thân nhẵn hoá gỗ ở gốc và rễ to hình trụ. Lá đơn mọc đối hay mọc vòng ba lá một, phiến lá hình mác hay hình trứng có ít răng cưa ở nửa trên, không lông. Hoa nhỏ, màu trắng, mọc riêng lẻ hay thành từng đôi ở nách lá. Quả nang nhỏ chứa nhiều hạt. Ra hoa quả vào tháng 5-7.

Cảm cúm, sốt, nóng nhiều, ho khan, ho có đờm;  Lỵ trực tràng;  Tê phù, phù thũng, giảm niệu. Để tươi chữa ho khan; sao thơm chữa ho đờm và tiêu sưng. Dùng ngoài, ép lấy dịch từ cây tươi trị mụn nhọt, lở ngứa, eczema.

- Dị ứng, mề đay: Cam thảo đất 15 g, ké đầu ngựa 20 g, kim ngân hoa 20 g, lá mã đề 10 g. Sắc uống ngày một thang .Để chữa bệnh mề đay mẩn ngứa trước hết bệnh nhân cần tìm hiểu được nguyên nhân triệu chứng và những thực phẩm cho người bệnh mề đay để phối hợp với các bài thuốc điều trị cho hiệu quả .

Ngoài ra bạn có thể tham khảo những bài thuốc khác cũng đơn giản mà hiệu quả trong điều trị bệnh mề đay như : Cây bạc hà chữa nổi mề đay
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

1 nhận xét:

  1. Công nhận dân gian mình có nhiều bài thuốc chữa bệnh hay thật. Gía mà cái loại thuốc này có bán sẵn nhỉ, mình sẽ đỡ phải làm.

    Trả lờiXóa