CÁCH CHỮA BỆNH MẨN NGỨA MỀ ĐAY BẰNG RAU MUỐNG

Rau muống có nhiều ở các nước nhiệt đới Châu Á ,Châu Phi và Châu Đại Dương, nó là loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người dân việt nam .Rau muống có 2 loại trắng và tía mỗi loại có đặc tính riêng cả 2 loại đều có thể trồng trên cạn hoặc dưới nước .

cách chữa bệnh mẩn ngứa mề đay bằng rau muống


Theo y học cổ truyền phương đổng rau muống có vị ngọt tính hơi lạnh ,khi nấu chín thì giảm lạnh vào các Kinh can ,tâm ,đại trường, tiểu trường , công dụng thanh nhiệt, lương huyết ,chỉ huyết ,thông đại tiểu tiện giải độc ,khuẩn độc hoặc do côn trùng cắn ,rắn cắn ..Rau muống có nhiều tính năng trong việc phòng và chữa bệnh dị ứng , mẩn ngứa do nổi mề day , nhiễm trùng ngoài da, đau dạ dày, hạ sốt ,rôm sảy ở trẻ em ...với những bài thuốc chữa mẩn ngứa dị ứng do nổi mề đay như sau :

- Lấy 1 nắm rau muống tươi rửa sạch ,đun sôi kỹ dùng nước vừa ấm rửa vào chỗ thương tổn do ngứa ,.ngoài ra rau muống còn có thể giã để lấy nước uống có tác dụng bổ xung chất khoáng và vitamin C cho cơ thể và kích thích sinh tạo máu và tế bào mới .

- Rôm sảy ,mẩn ngứa , sởi thủy đậu ở trẻ em : dùng nước đã nấu rau muống dùng để rửa ,tắm ,xoa lên cơ thể..

- Hạ sốt : thân rau muống được dùng giã nát với lá mướp đắng ,và lá xoan dùng đắp lên ngực hay đáp lên trán để hạ sốt .

- Lở loét ngoài da , ngứa , zona : dùng ngọn rau muống và lấy cây vòi voi rửa thật sạch với ít nước muối giã nhuyễn đắp lên vết thương .

- Đau dạ dày nóng ruột miệng khô đắng : rau muống và rau má mỗi thứ 20g,rau sam 16g cỏ mực 20g vỏ quýt khô 20g tất cả sao qua cho vào ấm đổ thêm 500ml nước sắc đến khi còn khoảng 250ml nước thuốc thì thôi ,Chia làm 2 lần uống trong ngày và nhớ là uống thuốc lúc đói .

- Chữa các bệnh chảy máu như : chảy máu cam , bệnh trĩ ,ho nôn ra máu ,tiểu tiện ra máu , lỵ ra máu : dùng nước cốt rau muống để uống có thể thêm đường hoặc mật ong cho công hiệu tốt .

Tham khảo :

Những cây thuốc nam chữa mẩn ngứa

Điều trị nổi mề đay ở trẻ em

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét