NHỮNG NGHIÊN CỨU MỚI NHẤT VỀ BỆNH SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN

Gan là một cơ quan nội tạng, làm nhiệm vụ hoạt hóa vitamin, cân bằng hormone, xử lý hóa học các chất như đường, mỡ và protein tổng hợp chúng lại thành các chất acid amin để duy trì hoạt động của cơ thể. Trong quá trình đó sinh ra các chất độc nên gan phải chuyển hoá các chất độc đó thành dạng vô hại và đẩy ra khỏi cơ thể theo 3 cách: đại tiện, tiểu tiện và mồ hôi.

Nếu chức năng gan kém sẽ kéo theo thận phải làm việc nhiều hơn bình thường để bài tiết ra khỏi cơ thể. Khi cả chức năng tiêu độc và bài tiết của hai bộ phận này suy yếu cộng với sức khoẻ giảm sút, cơ thể dễ dàng bị phong , nhiệt , thấp sẽ gây ra trứng cá, mụn nhọt, bệnh nổi mề đay , u bã đậu, lở ngứa, dị ứng .
nghiên cứu mới nhất về bệnh suy giảm chức năng gan

 Những nghiên cứu mới nhất về bệnh suy giảm chức năng gan


Nghiên cứu ở Nhật cho thấy một chế độ dinh dưỡng giàu chất đạm động vật như cá, thịt có thể giúp ngừa suy giảm chức năng ở người già. Các chuyên gia cho biết suy giảm chức năng ở người già đồng nghĩa với việc suy giảm trí nhớ, khả năng giải quyết vấn đề kém cũng như gặp khó khăn trong ăn uống, tắm rửa và mặc quần áo. Các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát ở 1.007 người có độ tuổi trung bình là 67,4. Kết quả cho thấy những nam giới bổ sung chất đạm động vật nhiều nhất giảm được 39% nguy cơ bị suy giảm chức năng so với nhóm bổ sung ít chất đạm từ động vật. Tuy nhiên, mối liên hệ này lại không có ở phụ nữ cũng như ở những người bổ sung chất đạm thực vật. Các chuyên gia cho biết ở người có tuổi, khả năng hấp thụ hoặc xử lý chất đạm kém. Vì thế, nhu cầu nạp chất đạm của họ có thể gia tăng để bù đắp sự thiếu hụt này.

Chứng đau tim ở phụ nữ dễ bị chẩn đoán nhầm. Theo các nhà khoa học ĐH McGill (Canada), các triệu chứng đau tim ở phụ nữ thường bị chẩn đoán nhầm khiến bệnh nhân mất đi cơ hội sớm được điều trị. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện những điểm khác nhau trong tỷ lệ tử vong vì hội chứng mạch vành cấp ở nam và nữ. Họ tiến hành khảo sát 1.123 bệnh nhân, tuổi từ 18 đến 55, tại 24 bệnh viện ở Canada, 1 bệnh viện tại Mỹ và 1 ở Thụy Sĩ. Nhóm chuyên gia phát hiện các phương pháp chẩn đoán nguy cơ lên cơn đau tim ở phụ nữ thường mất nhiều thời gian hơn, và kết quả lại không chính xác, so với các bệnh nhân nam. Theo kết quả nghiên cứu, BS thường nhầm các triệu chứng đau tim thành những biểu hiện của sự lo lắng ở phụ nữ.

Để phòng và điều trị bệnh suy giảm chức năng gan tốt nhất chúng ta nên có 1 lối sống ,ăn uống,sinh hoạt hợp lý hạn chế uống rượu bia ,chất kích thích,tránh tiếp xúc với môi trường ô nhiễm hóa chất độc hại...để có 1 lá gan khỏe mạnh

Nguồn : www.chuatribenhmeday.com


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét